LDG Group thế chấp hàng loạt tài sản vay 200 tỉ đồng

0
10
LDG Group sẽ thế chấp 7 căn chung cư Phú Gia Hưng và 7 quyền sử dụng đất để vay 200 tỉ đồng tại VIB.

HĐQT CTCP Đầu tư LDG (LDG Group, Mã: LDG) đã thông qua phương án vay vốn 200 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – TTKD Sailing (gọi tắt là VIB) với hạn mức tối đa 12 tháng kể từ ngày kí hợp đồng.

Theo đó, LDG Group sẽ thế chấp 7 căn chung cư Phú Gia Hưng (Lê Đức Thọ, Gò Vấp, TP HCM), 7 quyền sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sàn khác gắn liền với đất cùng các tài sản khác theo qui định của VIB.

HQT LDG Group cam kết dùng toàn bộ nguồn thu, tài sản của công ty ưu tiên trả nợ VIB trước các cá nhân và tổ chức tín dụng khác. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng được giao kí và thực hiện các thủ tục pháp lí liên quan đến việc vay vốn theo qui định.

Trước đó vào ngày 25/3, LDG Group đã thế chấp 7 căn shophouse tại chung cư Phú Gia Hưng và tài sản khác để vay 50 tỉ đồng tại VIB. Mục đích vay vốn nhằm bổ sung vốn lưu động, phát hành bảo lãnh phục vụ hoạt động kinh doanh.

Liên quan đến tài sản đảm bảo cho các đợt vay vốn, ngày 6/8, HĐQT LDG Group đã thông qua chủ trương chuyển nhượng 7 căn thương mại thuộc chung cư Phú Gia Hưng với tổng giá trị không thấp hơn 32,8 tỉ đồng (đã bao gồm VAT).

Theo tìm hiểu của PV, chung cư Phú Gia Hưng là một trong những dự án thuộc tập đoàn Đất Xanh nhưng không có thông tin chi tiết về chủ đầu tư (Đất Xanh hay công ty con). Dự án có tổng diện tích 4.533,1 m2, gồm 14 tầng, một tầng lửng, một tầng hầm và 234 căn hộ.

phu-gia-hung

Phối cảnh dự án chung cư Phú Gia Hưng. Nguồn: Đất Xanh

Từng có thông tin cho rằng, dự án này do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Hà Thuận Hùng làm chủ đầu tư. Trước đây, Hà Thuận Hùng là công ty con do Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) sở hữu 99,91%.

Vào ngày 4/6 vừa rồi, HĐQT DXG đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Hà Thuận Hùng cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An. Giá trị chuyển nhượng không thấp hơn giá vốn 295,74 tỉ đồng.

Ngoài ra, Hà Thuận Hùng cũng là đơn vị sở hữu 10,44% vốn góp tại LDG Group, tính đến ngày 30/6/2019. Trong tháng 4 vừa rồi, LDG Group đã đầu 1.750 tỉ đồng vào một khu phức hợp cao cấp có qui mô gần 30 ha tại Sơn Trà, Đà Nẵng. Đồng thời, đơn vị này cũng M&A thành công một số dự án khác nhằm chuẩn bị cho kế hoạch trung và dài hạn.

Nguyên Ngọc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Các bạn đang Xem bài viết “LDG Group thế chấp hàng loạt tài sản vay 200 tỉ đồng” trên báo Kinh Doanh được trích đăng từ “Báo Vietnambiz”. Bạn có suy nghĩ gì về bài viết này? Hãy bấm LIKE hoặc SHARE để mọi người cùng đọc.