Nhịp đập Thị trường 26/08: Rớt mạnh đầu phiên

0
10

Nhịp đập Thị trường 26/08: Rớt mạnh đầu phiên

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt chìm trong “biển máu” trong phiên giao dịch đầu tuần do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục dâng cao sau lời đe dọa tăng thêm 5% thuế suất đối với 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này đã tác động tiêu cực lên tâm lý của nhà đầu tư trong nước khi chỉ số VN-Index mở cửa giảm hơn 8 điểm.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên bán với 198 mã tăng và 227 mã giảm điểm.

Diễn biến rổ VN30 đang khá tiêu cực khi chỉ có mã PNJ, GMD tăng giá. Các mã nhóm Large Cap như VCB, GAS, BID, VNM hiện là những tác nhân chính kéo thị trường đi xuống với mức giảm gần 2%.

Giá dầu WTI sụt giảm gần 1.5% cũng kéo theo đà giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí. Điển hình là các mã GAS, PVS, PVD, PVB đều đồng loạt lao dốc mạnh.

Nhóm ngành ngân hàng cũng không nằm ngoài tâm lý tiêu cực khi sắc đỏ hiện diện trên hầu hết các mã của nhóm ngành này với mức giảm trung bình trên dưới 1.5%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có những diễn biến tương tự.

Công nghệ thông tin hiện đang là ngành tăng điểm mạnh nhất khi tăng 2.23%. Ngược lại, sản phẩm cao su hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 2.25%.

Lý Hỏa

FILI

Các bạn đang Xem bài viết “Nhịp đập Thị trường 26/08: Rớt mạnh đầu phiên
” trên báo Kinh Doanh được trích đăng từ “Báo VIETSTOCK”. Bạn có suy nghĩ gì về bài viết này? Hãy bấm LIKE hoặc SHARE để mọi người cùng đọc.