Nhịp đập Thị trường 26/08: Tâm lý bi quan bao trùm

0
12

Nhịp đập Thị trường 26/08: Tâm lý bi quan bao trùm

Chỉ số VN-Index chưa có sự cải thiện khi mà tâm lý bi quan đang bao trùm lên nhóm Large Cap vẫn chưa có sự cải thiện.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 179 mã tăng và 302 mã giảm điểm. Sắc đỏ chiếm đa số trong rổ VN30.

Tâm lý bi quan của các cổ phiếu Large Cap điển hình như VHM, VNM và GAS là tác nhân chính khiến chỉ số VN-Index giảm gần 10 điểm, khi các mã trên đều giảm trung bình hơn 1.5%. Ở chiều ngược lại, sắc xanh của các cổ phiếu PNJ, DXG, MWG,… là không đủ để vực dậy chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán hiện đang giao dịch khá bi quan khi hầu hết các mã đều giảm điểm như SSI giảm mạnh gần 3%; VCI, HCM với mức giảm trung bình hơn 2%.

Diễn biến tại nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không khác là mấy so với ngành chứng khoán khi chỉ có MBB là mã duy nhất tăng điểm với mức gần 2%. Các cổ phiếu còn lại hầu hết đều giảm điểm hoặc đứng tại tham chiếu.

Nhóm vận tải – kho bãi là nhóm ngành hiếm hoi khi có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay. Các mã như GMD, VSC, DVP với mức tăng trung bình gần 1.5%.

Rớt mạnh đầu phiên

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt chìm trong “biển máu” trong phiên giao dịch đầu tuần do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục dâng cao sau lời đe dọa tăng thêm 5% thuế suất đối với 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này đã tác động tiêu cực lên tâm lý của nhà đầu tư trong nước khi chỉ số VN-Index mở cửa giảm hơn 8 điểm.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên bán với 198 mã tăng và 227 mã giảm điểm.

Diễn biến rổ VN30 đang khá tiêu cực khi chỉ có mã PNJ, GMD tăng giá. Các mã nhóm Large Cap như VCB, GAS, BID, VNM hiện là những tác nhân chính kéo thị trường đi xuống với mức giảm gần 2%.

Giá dầu WTI sụt giảm gần 1.5% cũng kéo theo đà giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí. Điển hình là các mã GAS, PVS, PVD, PVB đều đồng loạt lao dốc mạnh.

Nhóm ngành ngân hàng cũng không nằm ngoài tâm lý tiêu cực khi sắc đỏ hiện diện trên hầu hết các mã của nhóm ngành này với mức giảm trung bình trên dưới 1.5%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có những diễn biến tương tự.

Công nghệ thông tin hiện đang là ngành tăng điểm mạnh nhất khi tăng 2.23%. Ngược lại, sản phẩm cao su hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 2.25%.

Lý Hỏa

FILI

Các bạn đang Xem bài viết “Nhịp đập Thị trường 26/08: Tâm lý bi quan bao trùm
” trên báo Kinh Doanh được trích đăng từ “Báo VIETSTOCK”. Bạn có suy nghĩ gì về bài viết này? Hãy bấm LIKE hoặc SHARE để mọi người cùng đọc.