- Advertisement -

SAG-AFTRA công bố ‘bản qui tắc ứng xử’ đối với hành vi quấy rối tình dục

0 1Bản qui tắc của nghiệp đoàn diễn viên SAG-AFTRA (hợp nhất Screen Actors Guild và AFTRA) có thể xem như ‘Lời kêu gọi hành động’ gửi đến 160.000 thành viên của tổ chức đồng thời định nghĩa những hành vi nào tại nơi làm việc sẽ bị xem là quấy rối tình dục.

SAG-AFTRA công bố 'bản qui tắc ứng xử' đối với hành vi quấy rối tình dục - Ảnh 1

Tổ chức SAG-AFTRA

Ngày 11/2, nghiệp đoàn diễn viên SAG-AFTRA đã công bố bản qui tắc ứng xử tại nơi làm việc, nhưng đây chỉ là một phần của kế hoạch lớn hơn để bảo vệ các thành viên trước tệ nạn quấy rối tình dục đang trở thành vấn đề nóng trong làng giải trí Mỹ đồng thời cảnh báo các thành viên của nghiệp đoàn không nên có hành vi xấu đối với các đồng nghiệp nữ.

SAG-AFTRA công bố 'bản qui tắc ứng xử' đối với hành vi quấy rối tình dục - Ảnh 2

Khẩu hiệu chống quấy rối và bình đẳng

Bản qui tắc cũng nêu rõ trách nhiệm pháp lý đối với hành vi này ngay khi ký hợp đồng thành viên đồng thời hướng dẫn cách tố cáo những ai vi phạm bản qui tắc ứng xử.

“Bằng cách công bố bản qui tắc ứng xử chúng tôi hy vọng văn hóa giao tiếp của các thành viên nghiệp đoàn sẽ thay đổi theo hướng xa lánh hoàn toàn hành vi xâm hại tình dục người khác trong cuộc sống thực, phù hợp với xu thế chung của thế giới – bà Gabrielle Carteris, chủ tịch SAG-AFTRA nhấn mạnh trong một thông báo – Sắp tới chúng tôi còn đi xa hơn nữa khi công bố sáng kiến ‘Bốn cột trụ thay đổi’ (Four Pillars of Change) để bảo đảm an toàn và công bằng hơn nữa tại nơi làm việc”.

SAG-AFTRA công bố 'bản qui tắc ứng xử' đối với hành vi quấy rối tình dục - Ảnh 3

Bà Gabrielle Carteris, chủ tịch SAG-AFTRA

Four Pillars of Change đó là: Rules and Guidelines, Empowerment Through Education, Expanded Intervention Efforts và Building Bridges and Safety Nets. Trước đó, Viện Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS), tổ chức chủ quản các giải Oscar cũng đã công bố bản qui tắc ứng xử tại nơi làm việc của tổ chức.

Lê Tây Sơn

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...