- Advertisement -

TPHCM: Chung tay hỗ trợ công nhân ở công ty có giám đốc ‘biến mất’ vào 27 Tết

0 1Hứa hẹn trả lương cho người lao động (NLĐ) vào ngày 12.2 (tức 27 Tết), tuy nhiên đến hẹn, giám đốc lại đột ngột ‘biến mất’. Trước tình cảnh đó, công đoàn cùng các cấp chính quyền quận 12 (TPHCM) đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với anh chị em công nhân (CN).

TPHCM: Chung tay hỗ trợ công nhân ở công ty có giám đốc 'biến mất' vào 27 Tết - Ảnh 1

Công đoàn và các cấp ngành hỗ trợ công nhân ở công ty có giám đốc “biến mất” vào 27 Tết.

Theo phản ảnh của CN, ông Nguyễn Trung Phước, Giám đốc Công ty TNHH XNK Thời trang Thảo Trang (số 7A Đường TTN 08, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM) hẹn trả lương cho NLĐ vào ngày 12. 2 (tức 27 Tết). Tuy nhiên, từ ngày 10.2, giám đốc lại đột ngột “biến mất” khiến 237 CN lâm cảnh khốn khó. Hiện Cty đang nợ tiền lương tháng 1.2018 của NLĐ với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Giám đốc “biến mất” vào ngày cận Tết khiến mọi kế hoạch của anh chị em CN đảo lộn. Nhiều CN đã đặt vé xe, chỉ chờ nhận lương là lên đường về quê đón Tết nhưng giờ phải bỏ hết vì không có tiền.

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng quận 12 (TPHCM) đã nhanh chóng ổn định tình hình, niêm phong tài sản để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ. LĐLĐ TPHCM cũng đã trích kinh phí hỗ trợ cho CN 1 triệu đồng/người. Quỹ Vì người nghèo của quận hỗ trợ mỗi CN 300.000 đồng. Đặc biệt, một đối tác của công ty đã cho doanh nghiệp vay 466 triệu đồng để giải quyết tạm ứng lương cho CN (2 triệu đồng/người). Đồng thời, khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của NLĐ, Giám đốc Cty Dệt may Nguyên Dung (đối diện trụ sở Cty TNHH XNK Thời trang Thảo Trang) cũng đã hỗ trợ mỗi CN 400.000 đồng/người.

L.TUYẾT-M.CHI

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...